Tips

5 ที่เที่ยวหน้าฝนไม่ไปไม่ได้แล้ว

ขอบคุณภาพจาก คุณ  ขุนแผน คีย์บอร์ด สมาชิกพันทิปดอทคอม

 

    บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่     

 

บ้านป่าบงเปียง เป็นหมู่บ้านที่รายล้อมไปด้วยนาขั้นบันไดที่สวยงาม อีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย บรรยากาศวิวทุ่งนาบนเนินเขาบวกกับวิวเทือกเขาสลับซับซ้อน ทำให้เกิดเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในช่วงฤดูฝน และปลายฝนต้นหนาว เป็นช่วงที่เหมาสมมากกับการมาสัมผัสบรรยากาศดี ๆ ที่บ้านป่าบงเปียง

 

 

    อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่     

 

ดอยอินทนนท์เป็นดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย แต่กลับขึ้นชื่อว่าเป็น ดอยที่เที่ยวได้ง่ายและสะดวกสบายที่สุด เนื่องจากสถานที่เที่ยวหลักๆ ถูกเชื่อมต่อด้วยถนนลาดยางอย่างดี
 โดยที่นี่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี แม้ในช่วงฤดูฝน  และจุดที่นักท่องเที่ยวรอคอย คือ ทะเลหมอกสวย และความเขียวขจีของต้นไม้

 

 

ขอบคุณภาพจาก คุณ ชานมชงเอง สมาชิกพันทิปดอทคอม

 

    ภูทับเบิก - เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์     

 

ภูทับเบิก - เขาค้อ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม โด่งดังด้วยแปลงกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และวิวทะเลหมอกในยามเช้า โดยหน้าฝนเป็นอีกหนึ่งช่วง
ที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว  เพราะคนน้อยมาก ที่พักหาง่าย จุดเด่นของฤดูฝน คือ ทุ่งดอกกระหล่ำที่จะปลูกกันตั้งแต่เดือน มิ.ย เป็นต้นไป และหมอกสวยๆ หลังฝนตก ที่มีให้ชมทุกวัน

 

 

ขอบคุณภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 4340929 สมาชิกพันทิปดอทคอม

 

    บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก จ.กาญจนบุรี    

 

หมู่บ้านอีต่องเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ติดกับชายแดนไทยพม่า ทางฝั่งจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งโบราณทมีการทำเหมืองแร่มา แต่ปัจจุบันนี้ได้ปิดตัวลงไป
เหลือไว้เพียงสถานที่ท่องเที่ยวภายในหมู่บ้านอีต่องเท่านั้น ใครอยากจะสัมผัสบรรยากาศของหมู่บ้านในม่านหมอกแห่งนี้ ต้องลองมาลองสัมผัสกันในช่วงหน้าฝน
ซึ่งปกคลุมหมู่บ้านจะมีปริมาณที่หนาแน่นมาก
อากาศเย็นสบาย พร้อมกับความเงียบสงบที่หาได้ยาก เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ
และนอกจากนี้ยังมีจุดชมทะเลหมอกบนเนินช้างศึกเป็นจุดเด่นที่ไม่ควรพลาดอีกด้วย

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก คุณ Paoo Green สมาชิก  The Trip Packer

 

    เขากระโจม จ.ราชบุรี    

 

          เขากระโจม เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกที่ได้รับความนิยมที่สุดที่หนึ่ง ด้วยเพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แต่สิ่งที่นอกเหนือจากนั้น เห็นจะเป็นหนทางการเดินทาง
ที่ค่อนข้างสมบุกสมบัน และเป็นทริปที่อยู่ในความทรงจำของนักท่องเที่ยวไม่มีวันลืม บนจุดชมวิว นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ทั้งของไทยและพม่า
ที่ล้อมรอบด้วยป่าไม้นานาชนิด ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี นอกจากนี้ สามารถแวะเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ของอำเภอสวนผึ้ง
เช่น ชมเขาโป่งยุบ
, เพลิดเพลินกับการเลี้ยงแกะ ถ่ายรูปทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ The Scenery vintage Farm

 

Back